TOP 10 thành phố đáng để du học theo QS Best Student Cities 2018

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tin Tức Du Học Lượt xem: 2016 lượt

Top 10 thành phố đáng để du học theo QS Best Student Cities năm 2018, trong đó có tới 2 thành phố châu Á góp mặt là Seoul và Tokyo trong khi điều bất ngờ xảy ra là cường quốc Mỹ không có thành phố nào góp mặt trong top 10 thành phố tốt nhất để du học này. Và dưới đây là danh sách chi tiết 10 thành phố được các chuyên gia của QS Best Student Cities xếp hạng dựa trên những tiêu chí như: đánh giá của sinh viên, triển vọng công việc, chi phí cuộc sống, trải nghiệm,…

TOP 10 thành phố đáng để du học theo QS Best Student Cities

#1. Thành phố London (Vương Quốc Anh) : Top 1/10 thành phố đáng để du học nhất năm 2018

Tưởng chừng như Brexit sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều nhưng London vẫn được sinh viên quốc tế yêu mến chọn lựa và đồng thời góp phần thăng hạng cho thành phố này từ vị trí thứ 3 năm 2017 lên top 1 trong năm 2018 này.

Thành phố London (Vương Quốc Anh) : Top 1/10 thành phố đáng để du học nhất năm 2018

Thành phố London có tới 19 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng thế giới, 2 trong số đó thuộc top 10. Sức hút mạnh mẽ của London đến từ sự đa dạng bởi có tới hơn 40% sinh viên quốc tế du học Anh tập trung ở thành phố này.

#2. Thành phố Tokyo (Nhật Bản) đứng thứ 2 trên Top 10 thành phố đáng để du học năm 2018

Thành phố Tokyo (Nhật Bản) đứng thứ 2 trên Top 10 thành phố đáng để du học năm 2018

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng thành phố tốt nhất để du học năm nay. Một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, luôn hối hả và nhộn nhịp sẽ là trải nghiệm đầy phong phiú dành cho sinh viên học tập tại đây. Đây là thành phố “tân tiến, an toàn và xinh đẹp” trong mắt các sinh viên quốc tế đã và đang du học Nhật Bản lạc quan đánh giá.

#3. Top 3 thành phố đáng để du học năm 2018 thuộc về Thành phố Melbourne (Australia)

Top 3 thành phố đáng để du học năm 2018 thuộc về Thành phố Melbourne (Australia)

Một trong những lý do giúp thành phố Melbourne thu hút được số lượng lớn sinh viên từ nhiều quốc gia đến du học là bởi Thành phố Melbourne là trung tâm lớn về âm nhạc, nghệ thuật đường phố và sân khấu với rất nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức trong năm.

#4. Thành phố Montréal (Canada) / Top 4 thành phố đáng để du học năm 2018

Thành phố Montréal (Canada)

Năm 2018 thành phố Montréal Canada bị rớt từ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng top các thành phố đáng để du học xuống vịt trí thứ tư. Mặc dù không được sở hữu nhiều trường đại học uy tín như thành phố London (Vương Quốc Anh), nhưng thành phố Montréal vẫn nhận được những đánh giá rất tốt từ sinh viên với mô tả “đây là thành phố văn hóa, trẻ trung và sống động”.

#5. Thành phố Paris (Pháp) tụt xuống vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng các thành phố đáng để du học năm 2018

Paris hoa lệ vốn là thành phố số một đáng để du học trong 4 năm liên tiếp cho tới năm 2017 mới tụt xuống vị trí thứ hai và rất tiếc năm nay thành phố này tiếp tục xuống hạng và cụ thể chỉ đứng ở vị trí thứ 5 mà thôi.

Thành phố Paris (Pháp) tụt xuống vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng các thành phố đáng để du học năm 2018

Tuy vậy, nhưng bằng cấp từ các trường ở Paris rất được ưa chuộng. Nền văn hóa và ẩm thực phong phú góp phần giúp thành phố này thu hút sinh viên đông đảo sinh viên quốc tế tới học tập.

#6. Thành phố Munich (Đức) leo 3 bậc để có vị trí top 6 thành phố đáng để du học

Thành phố Munich (Đức) leo 3 bậc để có vị trí top 6 thành phố đáng để du học

Thành phố Munich của nước Đức đã tăng ba bậc để xếp vị trí thứ 6 trong năm 2018 này, vượt qua cả thành phố Berlin cùng quốc gia. Sự phát triển về kinh tế và văn hóa được xem là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp thành phố Munich thu hút được lượng lớn sinh viên nước ngoài tới theo học.

#7. Thành phố Berlin (Thủ đô nước Đức) 7 trên bảng xếp hạng các thành phố đáng để du học nhất năm 2018

Thủ đô Berlin của nước Đức được xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng các thành phố đáng để du học nhất năm 2018, ngay sau thành phố cùng quốc gia Munich.

Thành phố Berlin (Thủ đô nước Đức) 7 trên bảng xếp hạng các thành phố đáng để du học nhất năm 2018

Berlin đang ngày càng trở nên thịnh vượng hơn và trở thành một trong những trung tâm đô thị tuyệt vời nhất của châu Âu. Thành phố Berlin được sinh viên quốc tế đánh giá cao một phần nhờ chính sách miễn học phí và chi phí sinh hoạt khá thấp.

#8. Thành phố Zurich (Thụy Sĩ) lọt vào top 10 thành phố đáng để du học năm nay

Thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ là Zurich đã tăng mạnh 7 hạng để lọt vào top 10 thành phố đáng để du học năm nay. Zurich (Thụy Sĩ) tự hào có một điểm đến hấp dẫn trên bờ phía bắc của hồ Zurich, bao quanh bởi những ngọn núi tuyết trắng và luôn được xem là một nơi tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống theo đánh giá tổng thể.

Thành phố Zurich (Thụy Sĩ) lọt vào top 10 thành phố đáng để du học năm nay

Điểm trừ của Zurich đối với sinh viên quốc tế là chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

#9. Thành phố Sydney (Australia) giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng top 10 thành phố đáng để du học năm 2018

Thành phố Sydney (Australia) giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng top 10 thành phố đáng để du học năm 2018

Nhờ lối sống thoải mái, chất lượng cuộc sống và những bãi biển đẹp. Không có gì ngạc nhiên khi thành phố Sydney nước Úc trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế muốn tới đây theo học.

#10. Thành phố Seoul (Hàn Quốc) top 10/10 thành phố đáng để du học nhất

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) top 10/10 thành phố đáng để du học nhất

Có tới 86% sinh viên ở lại thành phố sau khi tốt nghiệp, Thủ đô Seoul của Hàn Quốc được nhiều người biết đến với cơ sở hạ tầng công nghệ tân tiến, cuộc sống sôi động về đêm và văn hóa K-pop nổi tiếng. Và đó cũng là những yếu tố chính giúp Seoul thu hút học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập và thậm chí là ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

»» Du học đang ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh trong những năm gần đây tại Việt Nam. Làm sao để tìm được nơi học tập tốt mà chi phí lại vừa phải luôn trở thành vấn đề đau đầu của các bậc phu huynh và các em học sinh khi cân nhắc lựa chọn điểm đến du học. Trong bài viết này, Uocmoduhoc.Org hy vọng mang đến cho các em học sinh và quý phụ huynh những thông tin và gợi ý hữu ích về top 10 thành phố đáng để du học nhất theo bảng xếp hạng năm 2018. Chúc thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org