Những thuận lợi khi du học Hà Lan!

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 1843 lượt

Du học Hà Lan đang ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm, của các học sinh sinh viên từ khắp các quốc gia trên thế giới. Đâu chỉ biết đến là xứ sở của hoa tulip và cối xay gió, cảnh quan xinh đẹp mà Hà Lan còn biết đến là một trong 20 nền kinh tế lớn trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, Hà Lan còn là một trong những nước của Châu Âu đi đầu về chất lượng giáo dục, và điều này tạo điểm cộng thuận lợi để Hà Lan trở thành quốc gia được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn là điểm đến khi du học.

Những thuận lợi khi du học Hà Lan!

Hà Lan đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập và đâu là những thuận lợi khi du học Hà Lan?

1/ Nền giáo dục Hà Lan nổi tiếng hàng đầu châu Âu:

Hệ thống giáo dục đại học danh tiếng của Hà Lan đã được quốc tế biết đến về việc sử dụng hệ thống ‘học tập dựa trên vấn đề’ – hệ thống này khuyến khích sinh viên đại học phân tích các vấn đề phức tạp trong chuyên ngành đã chọn và có kết luận thông qua việc tự học và thảo luận nhóm.

Các trường Đại học Hà Lan chiếm giữ rất nhiều vị trí quan trọng trên bảng xếp hạng QS.

Các cơ sở giáo dục đại học của Hà Lan hoạt động tốt và Phụ trương Giáo dục Đại học của Tờ Thời báo Times đã xếp 10 trường đại học của Hà Lan nằm trong nhóm 200 trường tốt nhất thế giới.

Đây là một trong những thuận lợi khi đi du học Hà Lan được đánh giá là quan trọng nhất khi du học.

2/  Nhiều học bổng hỗ trợ du học sinh:

Các nguồn học bổng du học cũng rất đa dạng, đến từ Chính phủ Hà Lan, Bộ Giáo dục, nhiều trường đại học Hà Lan cũng như một số tổ chức quốc tế khác. Học bổng có thể lên đến 100% học phí, visa có thể đi lại 26 nước khối châu Âu.

3/ Địa điểm thuận lợi:

Hà Lan được đặt ở một địa điểm hết sức thuận lợi để từ đó khám phá các quốc gia châu Âu khác. Đây là một trong những thuận lợi khi du học ở Hà Lan mà không thể không kể đến. Với vị thế đắc địa cửa ngõ vào châu Âu, các chuyến du lịch quốc tế trở nên gần hơn bao giờ hết khi sinh viên học tập tại quốc gia này. Theo đó, sinh viên chỉ mất 3 giờ để có mặt tại Paris và khoảng 5-6 giờ bằng tàu lửa để đặt chân đến London hoặc Berlin. Bên cạnh việc thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao, du học Hà Lan còn mang lại những trải nghiệm sống thú vị.

4/ Phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công:

Giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có môi trường thú vị và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa và trau dồi.

5/ Hàng nghìn cơ hội việc làm quốc tế:

Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại Hà Lan ngay cả trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

6/ Cơ hội được “start up” sau khi tốt nghiệp:

Cuối cùng nằm trong những thuận lợi khi du học Hà Lan đó chính là cơ hội để “Start up”. Hà Lan được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan.

✯✯ Trên đây là những thuận lợi khi du học Hà Lan . Nếu bạn đang có ý định đi du học Hà Lan thì đừng chần chừ hãy nắm bắt ngay cơ hội này bạn nhé!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org