Những nét đặc trưng văn hóa Mỹ mà du học sinh nào cũng cần phải biết

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Kinh Nghiệm Du Học Lượt xem: 2006 lượt

Những nét đặc trưng văn hóa Mỹ : Du học Mỹ không có nghĩa bạn chỉ quan tâm tới việc học của bản thân mình. Du học là cơ hội để bạn trải nghiệm và thử thách mình với những nền văn hóa mới. Vậy sinh viên du học Mỹ nhất định phải biết những điều này để hạn chế những cú sốc văn hóa nhé.

» Tự do ngôn luận – Nét đặc trưng văn hóa Mỹ

Tự do ngôn luận – Nét đặc trưng văn hóa Mỹ

Nếu bạn theo dõi thời sự có thể thấy, Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu về quyền tự do ngôn luận. Người Mỹ có thể thoải mái phát biểu ý kiến, quan điểm của mình. Dĩ nhiên việc này vẫn phải đảm bảo sự tôn trọng cần thiết với người đối diện. Tuy nhiên để làm được điều này, tất cả sinh viên Mỹ đều phải trải qua rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bằng cách nào ư? Đó chính là rèn luyện tư duy phản biện. Nhiều bạn trẻ sẽ thấy lạ khi lần đầu tiếp xúc với văn hóa Mỹ như thế này. Nhưng đó là nét đặc trưng văn hóa Mỹ mà bất cứ du học sinh nào cũng cần làm quen và “vận dụng”. Với quyền tự do ngôn luận, bạn được phép nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình. Đây chắc chắn hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị và ý nghĩa với chúng ta đó.

» “Nghĩ lớn” nét đặc trưng văn hóa của người Mỹ

Văn hóa “nghĩ lớn” của người Mỹ

Các bạn học sinh du học Mỹ có thể nhận thấy, người dân xứ cờ hoa rất ưa chuộng những gì rộng rãi, thoải mãi và có kích thước lớn. Đơn giản như đồ ăn chẳng hạn, nếu bạn để ý sẽ thấy những suất pizza, hamburger,… thường không bao giờ có cỡ nhỏ đâu nha. Hay như phương tiện đi lại cũng vậy, người Mỹ thích những chiếc xe ta, rộng rãi chở được thật nhiều người và đồ đạc. Điều này khác khá nhiều với người Việt chúng ta khi ưa thích những chiếc xe kiểu cách và chú trọng tới màu sắc. Sự khác biệt này là điều hấp dẫn bạn đừng quên khám phá thêm khi học tập tại đây nhé.

» Đặc trưng văn hóa Mỹ : Người Mỹ ưa những cuộc trò chuyện “nhỏ”

Người Mỹ ưa những cuộc trò chuyện “nhỏ”

Mặc dù thích dùng đồ cỡ bự nhưng văn hóa Mỹ lại khá phổ biến với những cuộc trò chuyện nho nhỏ. Là sao nhỉ? Có nghĩa rằng người Mỹ rất cởi mở, họ sẵn sàng bắt chuyện với người mới dù chưa quen biết nhau. Họ sẽ làm quen và bắt đầu chuyện trò với bạn từ những chủ đề rất đời thường như: thời tiết, thể thao, chương trình truyền hình hay một bộ phim thú vị nào đó,… Vì vậy, một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn du học Mỹ đó là đừng bất ngờ trước những cuộc trò chuyện bất thình lình nhé. Hãy cứ thoải mái đi rồi bạn sẽ có thật nhiều mối quan hệ và bạn bè tốt ở nơi đây đó.

» Đặc trưng văn hóa Mỹ : Vừa đi vừa ăn

Đặc trưng văn hóa Mỹ : Vừa đi vừa ăn

Chẳng cần phải tới tận nơi, chỉ qua các bộ phim hay chương trình truyền hình ta cũng đủ thấy thói quen ăn uống trên đường của người Mỹ. Có thể bạn nghĩ, vừa đi vừa ăn sẽ chẳng hay ho chút nào, nhưng chí ít nếu bạn không thích thì cũng hãy tôn trọng họ nhé, vì đó là nét văn hóa Mỹ riêng biệt mà. Còn lý do vì sao họ thường làm như vậy ư? Đơn giản với người Mỹ 24 tiếng mỗi ngày chưa bao giờ là đủ với họ. Họ muốn tranh thủ từng giây từng phút để làm mọi việc, nhanh chóng đạt được mục tiêu trong cuộc sống của mình. Hóa ra ý nghĩa của nét văn hóa này vô cùng giá trị đó chứ.

✯✯ Hãy tới du học Mỹ, cảm nhận từng nét thú vị trong đặc trưng văn hóa Mỹ. Và đừng quên học tập những điều hay ho một cách phù hợp để giúp bạn có một cuộc sống chất lượng hơn nhé!

✍ 3 ngành học phổ biến ở Mỹ, nên chọn ngành gì dễ xin việc?

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org