Kỳ thi EJU Nhật Bản là gì » Thi eju có khó không?

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 1914 lượt

Bất cứ sinh viên nào muốn theo học đại học tại Nhật đều phải trải qua kỳ thi EJU đầy thử thách. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng đi du học thì sẽ tránh được kỳ thi đại học nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm với những ai có ý định du học Nhật Bản đó nhé. Hãy cùng Uocmoduhoc.Org tìm hiểu ngay về EJU và những bí mật quanh kỳ thi này nhé.

Kỳ thi EJU Nhật Bản là gì?

» Kỳ thi EJU Nhật Bản là gì?

Kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức 2 lần trong một năm vào tháng 6 và tháng 11, ở cả trong và ngoài nước Nhật. Bắt đầu từ năm 2002 và chính thức thay thế cho hình thức thi tuyển các năm trước đó bao gồm 2 kỳ thi mà nhiều trường đại học (khoa) của Nhật bắt buộc du học sinh người nước ngoài muốn du học Nhật Bản phải tham dự là “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật” và “Kỳ thi dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài”. (Bãi bỏ từ tháng 12 năm 2001).

EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại Nhật Bản. Kết quả của kỳ thi EJU này được sử dụng để xét tuyển nhập học tại phần lớn các trường đại học của Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng về sự nghiêm chỉnh và trật tự. Việc học tập tại Nhật cũng vậy, bạn phải thật sự nghiêm túc và quyết tâm mới có thể mong chờ kết quả tuyệt vời từ xứ sở này. Tuy nhiên trước mắt muốn nhập học được vào các trường của Nhật, bạn cần nắm thật chắc những điều cơ bản cần biết về kỳ thi EJU sau đây:

» Bất cứ ai du học Nhật Bản cũng đều phải tham dự kỳ thi EJU?

Chỉ cần qua tên gọi của kỳ thi: EJU (Examination for Japanese University Admission) là bạn có thể đoán ngay được mục đích của cuộc thi này rồi phải không nào? Trước hết phải khẳng định chắc chắn rằng, bất cứ sinh viên nào du học Nhật Bản tự túc đều phải trải qua kỳ thi EJU này. Đây là kỳ thi được tổ chức nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản cần thiết của sinh viên nước ngoài muốn theo học đại học tại Nhật Bản nha

EJU (Examination for Japanese University Admission)

» Nội dung của kỳ thi EJU là gì?

๏ Bài thi Toán.

๏ Bài thi Khoa học tự nhiên.

๏ Bài thi Khoa học xã hội.

๏ Bài thi tiếng Nhật (đánh giá trình độ tiếng Nhật học thuật).

» Bạn có thể tham dự kỳ thi EJU ở đâu?

Kỳ thi EJU được JASSO tổ chức tại 16 thành phố của Nhật và tại 17 thành phố của 14 quốc gia, khu vực khác trên thế giới. Như vậy có nghĩa các bạn không cần phải qua Nhật cũng có thể tham dự kỳ thi này.

๏ Mỗi năm hai lần, kỳ thi EJU sẽ được tổ chức vào tháng 6 và tháng 11. Thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ được hướng dẫn chi tiết trên trang web của JASSO.

๏ Thời gian các bạn cần phải nộp hồ sơ dự thi trước khi ngày thi chính thức bắt đầu là khoảng 4 tháng.

๏ Thời gian các bạn cần chờ đợi để nhận được kết quả sau kỳ thi là khoảng 1  tới 2 tháng.

๏ Những thí sinh bị ốm đau, bị thương hay khuyết tật nếu có nguyện vọng nhận sự trợ giúp khi thi hãy liên lạc với đơn vị phụ trách thi trước khi nộp hồ sơ và làm theo hướng dẫn. Nếu sau khi nộp hồ sơ dự thi chẳng may bị tai nạn hoặc ốm đau cần sự trợ giúp, hãy liên lạc ngay lập tức. Tuy nhiên, tùy theo tình hình nơi thi v.v., có trường hợp không giải quyết được nội dung yêu cầu trợ giúp.

ღღ Chúc các bạn sẽ may mắn và thành công ngay từ cuộc thi “cửa ngõ” này nhé! Nghe tưởng khó thôi chứ kỳ thi EJU cũng không cản bước chân du học Nhật Bản của những người nỗ lực đâu.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org