Các chương trình học bổng du học từ xa cho các khóa học đại học trực tuyến

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Học Bổng Du Học Lượt xem: 2847 lượt

Việc lựa chọn hình thức du học từ xa hay du học Online (Đào tạo trực tuyến) đang dần trở nên phổ biến. Phương thức nhập học đơn giản, hình thức theo học linh hoạt là điểm thu hút các bạn trẻ. Thế nhưng điều thú vị và hấp dẫn chưa dừng lại tại đó, hiện nay các chương trình đào tạo từ xa cũng đã cung cấp những học bổng du học từ xa vô cùng hấp dẫn.

Học bổng du học từ xa cho các khóa học đào tạo trực tuyến có hay không?

✯ Học bổng du học từ xa có gì khác biệt?

Thông thường khi bạn đi du học tại những lớp học thông thường (hay ta có thể gọi là lớp học offline), học bổng của bạn sẽ có rất nhiều hình thức khác nhau:

๏ Học bổng toàn phần: hỗ trợ từ học phí tới các chi phí sinh hoạt khác.

๏ Học bổng 100% học phí.

๏ Học bổng bán phần: sinh viên được hỗ trợ 1 phần nào đó về học phí hoặc miễn giảm các chi phí khác.

Vậy với những sinh viên du học từ xa thì học bổng sẽ được tính như thế nào? Dĩ nhiên việc bạn không phải di chuyển và không phải lo về nơi ăn chốn ở sẽ dẫn tới không có bất cứ khoản phí nào hỗ trợ cho bạn về các nhu cầu sinh hoạt như thế này. Chính vì vậy, học bổng du học từ xa chủ yếu giúp bạn giảm bớt chi phí tiền học. Qua đó, bạn sẽ được miễn giảm một phần học phí hoặc được đào tạo miễn phí.

✯ Các chương trình học bổng du học từ xa

Nghe qua những điều ở trên liệu bạn đã có hứng thú với chương trình du học từ xa cũng như những suất học bổng hấp dẫn từ hình thức đào tạo này? Hãy cùng chúng tôi khám phá 2 trong số nhiều chương trình học bổng du học đặc biệt này nhé.

1/ Chương trình đại học miễn phí của University of People:

๏ Univerisity of People (UoPeople) là gì? Đây là tổ chức giáo dục trực tuyến có cấp bằng phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới.

๏ Mục đích của UoPeople là gì? Tăng cường khả năng tiếp cận bậc đại học cho sinh viên toàn cầu là mục đích hướng đến của tổ chức này.

๏ Chương trình đào tạo của UoPeople ra sao? Sinh viên theo học các chương trình của UoPeople có thể lựa chọn chương trình liên kết và cử nhân về: quản trị kinh doanh, khoa học y tế, khoa học máy tính và cả chương trình MBA.

๏ Chương trình học bổng của UoPeople như thế nào? Sinh viên theo học chương trình của UoPeople sẽ được miễn học phí hoàn toàn. Tuy nhiên sinh viên cần phải trả khoảng 110 – 150 USD mỗi kỳ gọi là phí xử lý nhưng với nhiều suất học bổng được cấp các bạn sẽ chi trả được cho những khoản phí này.

2/ Các khóa học Edx miễn phí tại các trường đại học hàng đầu thế giới:

๏ Edx là chương trình học như thế nào?

Edx là một nền tảng học trực tuyến miễn phí dành cho sinh viên toàn cầu. Nội dung chương trình đào tạo được xây dựng bởi ba trường đại học hàng đầu tại Mỹ là: Harvard, MIT và UC Berkeley cùng nhiều cơ sở đào tạo danh tiếng khác.

๏ Sinh viên có nhận được bằng sau khi kết thúc khóa học Edx?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc, vậy liệu sau khi kết thúc khóa học từ xa này mình có được nhận chứng chỉ hay bằng cấp gì không? Câu trả lời là có. Học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận sau khi hoàn thành chương trình học trực tuyến này.

Hình thức du học từ xa hay du học Online (Đào tạo trực tuyến) đang dần trở nên phổ biến

✯✯ Uocmoduhoc.org hy vọng rằng với bài viết này, các bạn sẽ tìm ra cho mình thêm nhiều cơ hội du học hấp dẫn hơn nữa. Đặc biệt là những chương trình du học từ xa vô cùng đặc biệt như thế này. Vừa không tốn chi phí ăn ở đi lại vừa nhận học bổng hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn phải không?

✍ Những suất học bổng du học giúp sinh viên chu du năm châu, đi bất cứ đâu./

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org