Du học Úc những điều bạn cần biết!

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 1783 lượt

Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc. Trước khi du học úc những điều bạn cần biết bên dưới chắc chắn sẽ giúp ích ít nhiều đó!

Du học úc những điều bạn cần biết!

1/ Du học Úc những điều bạn cần biết về vấn đề tài chính và hỗ trợ:

Bạn sẽ được nhận khoản tiền Trợ cấp Sinh hoạt phí Ban đầu khi mới tới Australia. Khoản trợ cấp này sẽ giúp bạn trang trải sinh hoạt khi mới sang trong đó bao gồm sách học tập, tiền đặt cọc thuê nhà và bảo hiểm. Hiện nay khoản tiền này là $5,000. Bạn cũng sẽ nhận được Trợ cấp Sinh hoạt phí (CLE) hai tuần một lần để có thể giúp bạn chi trả cho tiền thuê nhà, đi lại, thực phẩm, giải trí và truyền thông.

2/ Du học Úc những điều bạn cần biết về vấn đề ngân hàng:

Việc cần làm ưu tiên hàng đầu khi bạn mới tới là mở một tài khoản ngân hàng Australia. Bạn cần có tài khoản để chương trình học bổng có thể chuyển tiền Trợ cấp Sinh hoạt phí Ban đầu và CLE cho bạn. Để mở tài khoản, bạn cần giấy tờ tùy thân có ảnh, chẳng hạn như hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Khi bạn đã mở tài khoản, bạn có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và rút tiền từ máy rút tiền tự động (gọi là máy ATM) 24 trên 24, cũng như từ các chi nhánh ngân hàng.

3/ Du học Úc những điều bạn cần biết về vấn đề nơi ăn ở:

Nếu bạn ở một mình, lựa chọn đơn giản, an toàn và thuận tiện nhất là ở ký túc xá của trường. Ở ký tuc xá của trường sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian và chi phí cho việc đi lại, và cũng tránh cho bạn được những chi phí và bất ổn của thị trường cho thuê bất động sản. Nơi ở tại ký túc xá của trường hết rất nhanh, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt trước khi bạn sang Australia. Đăng ký với trường bạn, hoặc yêu cầu Cán bộ Phụ trách Sinh viên giúp đỡ. Bạn nên lưu ý rằng chỗ ở tại ký túc xá của trường không phải lúc nào cũng được đảm bảo dành cho bạn. Bạn cũng nên cân nhắc việc ở cùng chủ nhà, ở cùng chủ nhà người Australia trong nhà của họ hoặc thuê nhà ở cùng các sinh viên khác. Khi ở cùng chủ nhà người Australia, căn nhà thường đã có đồ đạc và bạn chỉ cần phái lo sắm đồ đạc cho căn phòng của bạn. Liên hệ với văn phòng thu xếp nơi ăn ở cho sinh viên của trường bạn để biết thêm chi tiết. Nhiều trường có thông tin này trên trang web của trường.

4/ Du học Úc những điều bạn cần biết về vấn đề chăm sóc Y tế:

Dịch vụ y tế ở Australia chất lượng cao nhưng đắt đỏ. Australia có một hệ thống đặc biệt cho bảo hiểm y tế sinh viên quốc tế gọi là Bảo hiểm Y tế Sinh viên Nước ngoài (OSHC). Tuy nhiên, OSHC không chi trả tất cả các chi phí y tế, và bạn phải chi trả cho các chi phí phát sinh của bạn và gia đình trong thời gian đang theo học. Nhà trường sẽ thu xếp và chi trả cho OSHC. Cán bộ Phụ trách Sinh viên sẽ cung cấp thêm thông tin về OSHC cho bạn khi bạn tới trường.

5/ Du học Úc những điều bạn cần biết về vấn đề việc làm:

Bạn có thể được phép làm việc tối đa 40 tiếng trong 2 tuần khi đang học, và không giới hạn thời gian khi bạn đang nghỉ giữa kỳ. Không tính nếu như công việc là một phần của khóa học. Điều khoản đặc biệt dành cho sinh viên do Chính phủ Australia tài trợ cho phép thân nhân phụ thuộc được làm việc. Đối với sinh viên học Thạc sỹ và Tiến sỹ, thân nhân phụ thuộc có thể làm việc với số thời gian không giới hạn, nhưng chỉ khi khóa học của bạn bắt đầu.

✯✯ Hãy ấp ủ ước mơ và ươm mầm nó để bạn có những dấu ấn đặc biệt trong suốt quãng thời gian tươi đẹp của mình nhé. Hãy để chúng tôi cùng bạn ươm mầm ước mơ du học đó!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org