Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng thứ 2 về số lượng

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tin Tức Du Học Lượt xem: 2674 lượt

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc cho hay, “Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng thứ 2 về số lượng” theo thống kê mới nhất đầu năm 2018 từ Viện quốc gia về Giáo dục quốc tế ở Hàn Quốc công bố ngày 5.2, cho thấy trong năm 2017 số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc là 14.614 người, đứng thứ 2 về số lượng chỉ sau Trung Quốc là 68.184 người.

Danh sách top các quốc gia có nhiều số lượng du học sinh tại Hàn Quốc xếp ngay sau Trung Quốc và Việt Nam lần lượt là Mông Cổ (5.384 người), Nhật (3.828), Mỹ (2.767), Pháp (1.344), Indonesia (1.344) và công dân Malaysia (1.177).

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng thứ 2 về số lượng

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng thứ 2 về số lượng

Số liệu trên còn cho thấy thực tế là số lượng sinh viên nước ngoài học tập tại Hàn Quốc năm 2017 tăng tới 123.850 người, tăng trưởng 18,8% so với năm 2016. Trong đó, 70.232 người trong số đó đăng ký theo học các chương trình cấp bằng và số còn lại ghi danh theo học các chương trình không cấp bằng.

» Một số những trường đại học Hàn Quốc thu hút số lượng lớn du học sinh Việt lần lượt là:

◥ Đại học Wonkwang (850 sinh viên): (www.wku.ac.kr) / Nổi tiếng là một trường đại học vui vẻ, được thành lập vào năm 1946 dưới tên Yuil Haklim nằm tại Iksan, Wonkwang giống như trung tâm văn hóa và trí tuệ của tỉnh Jeonbuk và từ đó phục vụ như là một trường tư tiên phong trong sự tiến bộ của hệ thống giáo dục hiện đại Hàn Quốc. Trường có những hoạt động văn hóa sáng tạo và cơ sở vật chất chất lượng cao cần thiết cho nghiên cứu tiên tiến, nghiên cứu tòan diện.

Đại học Wonkwang

◥ Đại học Hàn Quốc (576): (www.korea.edu) / Được thành lập vào năm 1905 và công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Korea University như một trường đại học toàn cầu, đại học Hàn Quốc bao gồm nhiều chương trình quốc tế và giảng viên nước ngoài. Nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cũng như đóng góp trong xã hội. Các ngành học nổi tiếng và sinh viên xuất sắc đều góp phần tạo nên danh tiếng của trường trên toàn thế giới.

Đại học Hàn Quốc - KOREA UNIVERSITY

◥ Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc (HUFS) (519): (www.hufs.ac.kr) / Tên đầy đủ là Hankuk University of Foreign Studies (HUFS) thường được gọi dưới cái tên là Đại học Hankuk, là một trường đại học tư thục khá lớn nằm tại thủ đô Seoul. được thành lập năm 1954 để đào tạo và khuyến khích học ngoại ngữ trong thời kì sau chiến tranh ở Hàn Quốc. Nằm ở phía bắc sông Hàn và là “hàng xóm” sát cạnh với trường Đại học Kyunghee, Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc đang ngày được quan tâm bởi sinh viên quốc tế. Trường hiện đang có 4 cơ sở đào tạo đang hoạt động ở Myeongdong, Seoul Yongin và Songdo.

Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc

◥ Đại học Sangmyung (491): (www.smu.ac.kr) / Trường Đại học Sangmyung tiền thân là Trung tâm kỹ nghệ Sangmyung thành lập năm 1937 và nâng cấp lên trường Đại học sư phạm nữ sinh Sang-myung vào năm 1965, năm 1966 nâng cấp thành trường đại học tổng hợp mà nam sinh và nữ sinh cùng học chung như ngày nay. Đây là ngôi trường uy tín tọa lạc tại quận Gwangjing, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Với mục tiêu ban đầu là đào tạo huấn luyện các nhà lãnh đạo quốc gia trong bối cảnh Nhật Bản chiếm đóng bán đảo Triều Tiên, ngôi trường đã không ngừng tiến lên, giành được những vị trí đáng khích lệ trong nền giáo dục của đại hàn dân quốc. Trường Đại học Sangmyung cũng được xem là cái nôi đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc về các lĩnh vực thể dục, bơi lội, ca sĩ , diễn viên… cho Hàn Quốc như: Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh (Rainbow), Ji Hyun (4minute)… Theo Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, đại học Sangmyung được đánh giá là một trong các trường đại học học tốt nhất quốc gia và tiềm năng trường sẽ trở thành một trong những trường đại học ưu tú thế giới. Hệ thống hiện hành được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Hiện nay trường có 1 trụ sở ở thủ đô Seoul và 1 trụ sở ở thành phố Cheonan với 13 đơn vị đơn khoa và 6 viện sau đại học trực thuộc cùng hơn 20.000 sinh viên đang theo học.Tại Đại học tổng hợp Sangmyung, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 300 giáo sư và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Chương trình đào tạo phong phú, đa dạng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đạt được thành tích cao.

Đại học Sangmyung

Hàn Quốc đã và đang ngày càng thu hút đông đảo cộng đồng du học sinh quốc tế và là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất tại Châu Á. Vốn có tiếng về chất lượng đời sống cao, các trường đại học danh giá, các chương trình học đa dạng, một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, có rất nhiều các thành phố hiện đại, một môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế tới đây du học vào năm 2020 và đang cố gắng hết sức để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh trong tương lai.

» Điều kiện du học Hàn Quốc : Học lực – Tài chính – Sức khỏe?

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org