Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện tại thuộc top các nước tốt để du học ở khu vực Châu Á. Đối lập với Châu Âu, năm học tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 và học kì 2 bắt đầu vào tháng 9. Học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc sẽ đi học cả thứ 7, nhưng lại có tới 2 kì nghỉ: nghỉ hè vào tháng 8, 9 và nghỉ đông kéo dài từ tháng 12 tới đầu tháng 2 năm sau.

Du Học Hàn Quốc 2018 : Hệ Thống Giáo Dục Hàn : Uocmoduhoc.Org

Hàn Quốc ban hành chế độ tự trị giáo dục ở địa phương. Do đó, tùy theo việc thi hành và tùy theo khu vực mà có sự khác biệt đôi chút trong việc điều hành trường học. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục tại đây vẫn do trung ương kiểm soát nên các bạn học sinh hoàn toàn có thể an tâm về các chương trình giảng dạy khi theo học hoặc du học tại đất nước sứ kim chi này.

DU HỌC HÀN QUỐC – HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀN QUỐC

1/ Tiểu Học:

Lớp 1 – Lớp 6 (Học sinh 7 tuổi – 12 tuổi)

Chương trình Tiểu học ở Hàn Quốc sẽ kéo dài 6 năm

Tại Hàn Quốc, các em học sinh có thể bắt đầu chương trình Tiểu học từ khi 5 tuổi, nhưng thường đến 7 tuổi các em mới đi học. Chương trình Tiểu học sẽ kéo dài trong 6 năm. Sau mỗi năm học, các em sẽ được chuyển tiếp thẳng lên năm học tiếp theo mà không cần phải thi cử.

2/ Trung Học:

Lớp 7 – Lớp 12 (Học sinh 13 tuổi – 18 tuổi).

Chương trình Trung học tại Hàn Quốc kéo dài 6 năm, bao gồm THCS và THPT.

Chương trình Trung học tại Hàn Quốc kéo dài trong 6 năm, bao gồm cả THCS và THPT, mỗi bậc học kéo dài trong 3 năm. Không khác biệt nhiều so với Việt Nam, chương trình Trung học tại Hàn Quốc có mục tiêu đào tạo kiến thức phổ thông, nền tảng cơ bản và những năm cuối sẽ chú trọng để học sinh ôn thi Đại học. Việc thi đỗ Đại học đối với học sinh Hàn Quốc mang tầm quan trọng rất lớn nên cũng tạo ra áp lực khá lớn cho các em mỗi mùa thi cử.

3/ Cao Đẳng:

Chương trình học Cao đẳng kéo dài 2 – 3 năm, được đào tạo tại các trường Cao đẳng/ trường dạy nghề. Các ngành học của chương trình này vô cùng đa dạng như công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe,…. Tuy nhiên, chương trình học Cao đẳng không được người dân Hàn Quốc đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đi làm hoặc xin học lên hệ Đại học 4 năm.

4/ Đại Học:

Chương trình Đại học tại Hàn thường kéo dài 4 năm; ngoài ra có thể 5-6 năm với một số ngành học đặc thù (VD: Y học, Nha khoa) hoặc 3 năm đối với trường Quốc tế. Hiện tại, Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học trên cả nước, đa phần đào tạo tổng hợp, đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Mức học phí trung bình cho bậc Cử nhân sẽ khoảng 4,000 – 6,000 USD/năm.

Chương trình Đại học tại Hàn Quốc thường kéo dài 4 năm.

Để xin học vào các trường Đại học tại Hàn Quốc, các em HS Việt Nam cần tốt nghiệp THPT với học lực khá và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK tối thiểu mức 4 hoặc IELTS tối thiểu 5.5 – 6.0. Việc xin thẳng vào khóa Cử nhân tại các trường Công lập Hàn Quốc từ Việt Nam khá khó, nên thường các bạn sinh viên sẽ chọn chương trình học tiếng Hàn của trường Đại học, sau đó xin lên khóa Cử nhân. Hầu hết các trường Đại học Hàn Quốc đều cung cấp chương trình Tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế, kéo dài từ 1 – 1.5 năm. Chương trình khai giảng vào 4 kì: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12; tập trung đào tạo thông qua các chủ đề liên quan đến cuộc sống thực tế, từ đó phát triển năng lực trao đổi và hiểu biết văn hóa của sinh viên. Sau khi đã thành thạo tiếng, các bạn hoàn toàn có thể xin sự hướng dẫn của nhà trường để đăng ký học khóa Đại học.

5/ Thạc Sĩ:

Các khóa đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài trong 2 năm (3 năm với một số ngành đặc biệt). Điều kiện đối với sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc để vào học khóa Thạc sĩ là tốt nghiệp Đại học với học lực khá giỏi, có chứng chỉ TOPIK 4 – 5 hoặc IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5. Mức học phí cho bậc Thạc sĩ sẽ khoảng 4,000 – 7,000 USD/năm.

Học Thạc sĩ tại Hàn Quốc kéo dài 2 năm (3 năm với 1 số ngành đặc biệt).

Tại chương trình Thạc sĩ, sinh viên sẽ học những kiến thức chuyên sâu về ngành học; đặc biệt với những chương trình nghiên cứu, sinh viên sẽ làm việc trực tiếp với các giáo sư, hỗ trợ và làm việc cùng giáo sư để có kết quả nghiên cứu tốt nhất. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên sẽ cần hoàn thiện 24 đơn vị học trình, trải qua kì thi tổng hợp và nộp luận văn được thẩm định bởi 3 giáo sư trở lên.

6/ Tiến Sĩ:

Du học Hàn Quốc chương trình Tiến sĩ là một trong những bậc học cao nhất đào tạo cho sinh viên quốc tế có mong muốn với yêu cầu nhập học khá cao. Khóa học Tiến sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài 3 – 4 năm. Để nhận được bằng Tiến sĩ, sinh viên sẽ cần hoàn thiện 36 đơn vị học trình, trải qua kì thi tổng hợp và nộp luận văn được thẩm định bởi 5 giáo sư trở lên.

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org