Du học Anh ngành Luật – Lựa chọn lên ngôi cho các bạn trẻ!

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 2523 lượt

Nhắc tới du học Anh, chắc nhiều bạn nghĩ tới các chuyên ngành nổi tiếng như kinh tế, truyền thông, thiết kế,… Thế nhưng những năm gần đây, du học Anh ngành Luật đang trở thành một cụm từ hot được tìm kiếm và lựa chọn khá nhiều. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng mới lên ngôi này chưa?

Du học Anh ngành Luật

✯ Du học Anh ngành Luật bất ngờ lên ngôi:

๏ Có thể những ngành học truyền thống như kinh tế, thương mại, tài chính,… đã trở nên quá quen thuộc. Giờ đây, nhiều bạn trẻ muốn thử sức mình với những ngành học khác, khó khăn và gai góc hơn. Chính vì thế du học Anh ngành Luật đã trở thành một lựa chọn vô cùng hợp lý.

๏ Bằng chứng cho sự lên ngôi của ngành học đầy thử thách này chính lạ lượt tìm kiếm từ khóa trên Google. Số lượng truy vấn từ khóa này trong vài năm trở lại đây đang tăng lên rất nhiều. Điều này cho thấy sức hút của ngành Luật tại Anh đối với không chỉ các bạn trẻ ở Việt Nam mà còn với nhiều bạn trẻ các nước khác. Hãy thành thật trả lời đi, bạn có phải là một trong những người đã từng tìm kiếm trên mạng từ khóa đó không?

✯ Vì sao nên du học Anh ngành luật?

๏ Xứ sở sương mù được biết đến là nơi có hệ thống luật lệ lâu đời. Pháp luật Anh được sử dụng làm nền tảng cho hệ thống pháp lý của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy việc theo học luật pháp tại Anh Quốc là một cơ hội vô cùng tuyệt vời cho các luật sự trẻ trong tương lai.

๏ Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo luật pháp trong nước, các trường đại học luật tại Anh còn có mối quan hệ rộng khắp với nhiều trường đại học quốc tế khác. Chính vì vậy, sinh viên có cơ hội trao đổi và tìm hiểu hệ thống pháp lý của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

✯ Du học Anh ngành luật có gì đặc biệt?

Chương trình đào tạo luật tại Anh không chỉ hướng sinh viên tới việc nghiên cứu hệ thống pháp luật trên khía cạnh lý thuyết mà còn hướng tới đào tạo khả năng ứng dụng thực tế cho sinh viên. Với mục tiêu như vậy, các lớp học chuyên ngành luật ở Anh thường được tổ chức theo hình thức tranh luận pháp lý trực tiếp. Có nghĩa là, dựa trên các tình huống có thật, sinh viên tranh luận, đưa ra lý lẽ bảo vệ quan điểm của mình từ đó giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm thực tế cho bản thân.

๏ Nhờ chương trình đào tạo linh hoạt và bám sát thực tế, sinh viên du học Anh ngành luật không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn vững vàng về bản lĩnh và dày dặn kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao điều này. Vì vậy khi sở hữu tấm bằng cử nhân luật học tại Anh đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu chứng nhận đầy sức thuyết phục về khả năng nghiên cứu, giải thích và giải quyết vấn đề, tư duy phân tích, giao tiếp, đàm phán, làm việc theo nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản,…

✯ Các trường đại học luật hàng đầu tại Anh

Để giúp bạn có thêm thông tin cho kế hoạch du học Anh ngành luật sắp tới, xin gửi tới bạn danh sách các trường đại học luật hàng đầu tại xứ sở sương mù kì diệu này:

– Đại học Cambridge.

– Đại học Oxford.

– Đại học Kinh tế London.

– Đại học Strathclyd.

– Đại học Lancaster.

– Đại học Sussex.

– Đại học Andrews.

– Đại học Durham.

– Đại học Bath.

✯✯ Du học Anh ngành luật có thể mang đến cho bạn địa vị, mức lương thỏa đáng và triển vọng thăng tiến, nhưng hãy lưu ý rằng thành công trong nghề này đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ, có thành tích học tập tốt và thường cần dành rất nhiều giờ làm việc. Các cơ hội nghề nghiệp mở ra với một người học luật rất khác nhau và trên nhiều lĩnh vực.

✍ Sinh viên được gia hạn visa du học Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp từ năm 2018./
✍ Du học Hàn Quốc ngành luật quốc tế (LAW)./

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org