Điều kiện du học Hàn Quốc : Học lực – Tài chính – Sức khỏe?

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 1775 lượt

Bạn khát khao hiện thực hóa ước mơ du học của mình, điểm đến yêu thích và lựa chọn của bạn là Hàn Quốc, nhưng liệu rằng bạn đã biết điều kiện du học Hàn Quốc yêu cầu những gì hay chưa? Đừng lo hãy cùng tham khảo nội dung này trong phần dưới đây của bài viết nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc : Học lực – Tài chính – Sức khỏe?

Thật ra để nói nhanh gọn lại thì các bạn học sinh muốn du học hàn quốc cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, học lực và tài chính là đủ điều kiện. Nhưng để diễn giải chi tiết có lẽ hơi dài dài và nhất thiết các bạn phải quan tâm dù rằng nó không quá phức tạp và khó hiểu.

✰ Sức khỏe thế nào để đạt điều kiện du học Hàn Quốc?

Nếu bạn ốm yếu, gầy gòm hay mắc các bệnh nan y khó chữa thì nói thật là không có nhiều cơ hội trừ khi bạn cải thiện tình cảnh khá hơn. Tuy nhiên rõ ràng sẽ cần như thế nào đây? Học sinh muốn du học hàn quốc để đủ điều kiện sức khỏe các bạn cần không mang trong mình căn bệnh lao phổi, không quá mất cân đối về thể hình như chiều cao và cân nặng chẳng hạn, ngoài ra giữ sức khỏe ổn định trước kỳ khám sức khỏe. Nhiều bạn thắc mắc rằng bị viêm gan B có thể du học không thì câu trả lời cho các bạn là Hàn Quốc hiện không cấm các trường hợp này bởi vậy bạn hoàn toàn có thể du học.

✰ Tài chính: Điều kiện thiết yếu để du học Hàn Quốc

Mỗi học sinh, sinh viên khi làm thủ tục hồ sơ xin học tại các trường Hàn Quốc đều phải trải qua khâu chứng minh tài chính (Tham khảo chương trình không giới hạn tài chính hay chứng minh thu nhập có tên: Visa thẳng du học Hàn Quốc), nói chung đây là khâu quan trọng mà dù bạn có ý định du học bất kể nước nào có lẽ cũng sẽ đều bắt buộc phải đáp ứng được. Các yêu cầu khi chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào mục đích và chương trình du học của bạn, và dưới đây là các thông tin chi tiết về chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo:

» Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc theo các dạng:

๏ (Visa D-2) Đối với dạng du học bậc đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ: Học sinh, sinh viên cần gửi 20.000USD vào ngân hàng trước thời gian tối thiểu là 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

๏ (Visa D-2) Đối với dạng du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam với Hàn Quốc:  Học sinh, sinh viên cần gửi 9.000USD vào ngân hàng trước thời gian tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

๏ (Visa D-4) Đối với dạng du học tiếng: Học sinh, sinh viên cần gửi 9.000USD vào ngân hàng trước thời gian tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các qũy tín dụng.

» Điều kiện về bảo lãnh tài chính cho học sinh du học Hàn Quốc:

๏ Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ nếu còn sống.

๏ Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (Dịch tiếng Anh công chứng).

๏ Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ: Chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (Dịch tiếng Anh công chứng).

๏ Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (Bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng).

๏ Bản gốc và photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

(Lưu ý):

๏ Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều đang sinh sống hay định cư ở Hàn Quốc thì, Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) sẽ được quyền thay thế bảo lãnh tài chính.

๏ Trường hợp học sinh được nhận học bổng: Nếu học bổng có giá trị dưới 100% học sinh, sinh viên cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc. Ngược lại nếu là học bổng toàn phần thi chỉ cần giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

๏ Trường hợp học sinh, sinh viên được các giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh sẽ cần cung cấp các giấy tờ sau: (1) Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư) / (2) Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư / (3) Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp / (4) Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

Học vấn, học lực: Điều kiện tiên quyết để du học Hàn Quốc:

(Hình thức đăng ký sẽ quyết định điều kiện du học của bạn)

» Điều kiện du học Hàn Quốc theo diện trao đổi giữa các trường:

๏ Tùy thuộc vào từng chương trình khác nhau sẽ có điều kiện cụ thể khác nhau.

๏ Tùy thuộc vào sự hợp tác, trao đổi giữa hai trường sẽ đưa ra các yêu cầu cụ thể và riêng biệt.

» Khóa tiếng Hàn:

๏ Không yêu cầu có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn.

๏ Tốt nghiệp THPT không quá 03 năm (các trường ưu tiên diện visa thẳng sẽ không giới hạn).

๏ Điểm tổng kết các môn trung bình 03 năm THPT đạt từ 6.0.

๏ Nếu tốt nghiệp THPT quá 3 năm, học sinh cần có bằng trung cấp hoặc cao đẳng/đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm.

 » Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cử nhân:

๏ Giới thiệu về bản thân.

๏ Kế hoạch học tập.

๏ Đơn xin học.

๏ Bằng tốt nghiệp THPT.

๏ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được. (Học lực : trên 6.0).

๏ Hai thư giới thiệu trong đó một thư do giáo sư viết.

๏ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.

๏ Vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.

» Điều kiện du học Hàn Quốc bậc Cao học:

๏ Điều kiện chung du học Hàn Quốc hệ Cao học cũng tương tự như đối với đại học và bổ sung thêm các yêu cầu bên dưới.

๏ Tuổi không quá 30.

๏ Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam với chuyên ngành tương đương chuyên ngành đăng ký học Cao học ở Hàn Quốc.

๏ Điểm tổng kết đại học trên 7.0.

๏ Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5 (hoặc TOEFL tương đường).

» Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Tiến sĩ:

๏ Các ứng viên phải học tại một trường Đại học lớn và uy tín tại khu vực Châu Á.

๏ Chưa từng có bằng Tiến sĩ.

๏ Các ứng viên phải được trường muốn theo học tại Hàn Quốc chấp nhận làm Nghiên cứu sinh và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết của một nghiên cứu sinh.

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng thứ 2 về số lượng

Du học Hàn Quốc đang là cơn sốt trong vài năm trở lại đây bởi vì sao? Một quốc gia gần với Việt Nam và có chi phí không quá đắt, nền giải trí top đầu thế giới với vô vàn thần tượng được giới trẻ Việt yêu thích, một quốc gia có nền văn hóa hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cũng thuộc hàng đầu của thế giới, và đặc biệt là Chính Phủ Hàn Quốc cực kỳ iu tiên cho giáo dục và đang cố gắng hết sức tạo điều kiện thuận lợi để đạt mục tiêu thu tới 200 ngàn sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc vào năm 2020. Từng đó lý do đã đủ sức lôi cuốn và hấp dẫn chưa nhỉ?

» Bạn có biết? (Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017 đứng top 2 về số lượng./)

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org