Việc làm thêm du học có một không hai: Đại sứ sinh viên là gì? Họ là ai?

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Kinh Nghiệm Du Học Lượt xem: 2580 lượt

Làm đại sứ sinh viên khi đi du học ư? Nghe qua cũng thú vị lắm đó nhưng liệu công việc đó có quá khó hay không? Nhưng điều tuyệt vời gì đang chờ bạn khi trở thành đại sứ của nhà trường. Ngay lúc này sẽ có câu trả lời dành cho bạn!

Đại sứ sinh viên – Công việc làm thêm du học có một không hai

✯ Trở thành đại sứ sinh viên khi du học, tại sao không?

Mới nghe qua chắc nhiều bạn nghĩ rằng, đại sứ sinh viên là chức tước gì đó to lắm, oai phong lắm phải không? Oai thì có oai thật đó, còn to thì còn phải đề xem à. Nói vậy không phải có ý xem nhẹ “danh hiệu” này đâu nha. Bởi thực chất đây có thể sẽ trở thành công việc làm thêm du học vô cùng thú vị dành cho bạn đó.

Đại sứ sinh viên là gì? – Họ là ai? Đúng với cái tên “đại sứ” của mình. Những bạn sinh viên nắm giữ vị trí này có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh môi trường học tập của mình tới với cộng đồng. Với nhiệm vụ đó, việc bạn cần làm đó là kết nối được cộng đồng bên ngoài với ngôi trường mình đang theo học. Cùng với đó, thu hút các bạn học sinh theo học và lựa chọn ngôi trường của mình.

✯ Công việc phổ biến của đại sứ sinh viên là gì?

Các đại sứ sinh viên thường có những hoạt động phổ biến như:

๏ Tổ chức các chuyến tham quan khu học xá dành cho các bạn học sinh muốn tìm hiểu cũng như sinh viên mới nhập trường.

๏ Tổ chức các hoạt đông ngoại khóa nhắm kết nối cộng đồng sinh viên cũng như để quảng bá hình ảnh trường học.

๏ Tới các trường phổ thông, các triển lãm – hội chợ giáo dục để chia sẻ, cung cấp thông tin cho những sinh viên tiềm năng.

✯ Làm thêm khi du học với nghề đại sứ sinh viên mang lại cho bạn những gì?

Một lần nữa có thể khẳng định với các bạn rằng đại sứ sinh viên hoàn toàn có thể trở thành công việc làm thêm vô cùng thú vị dành cho bạn.

Những sinh viên tham gia công việc này thường được lựa chọn hình thức “trả lương” thông qua tín chỉ hoặc tiền mặt. Mức lương này được quy định bởi từng trường. Nhưng thông thường, nếu bạn nhận tiền mặt, mỗi giờ làm việc bạn sẽ được trả khoảng 9 – 10U USD. Mức thù lao này cũng rất hấp dẫn phải không nào? Nếu bạn không muốn nhận tiền mặt, nhà trường có thể tính cho bạn sang số tín chỉ bạn được nhận. Đây cũng là một phương thức trả lương đầy thú vị.

Ngoài việc có thêm thu nhập, một đại sứ sinh viên còn nhận được rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân mình. Với công việc chủ yếu là PR hình ảnh cho nhà trường, các bạn được trau rồi khả năng thuyết trình, kinh nghiệm truyền thông. Đây là những kinh nghiệm vô cùng quý giá cho những bạn du học ngành truyền thông hay quan hệ công chúng. Không những vậy, vai trò đại sứ sinh viên còn trở thành điểm cộng vô cùng lớn cho CV xin việc của bạn sau này.

✯ Làm sao để trở thành đại sứ sinh viên?

Để trở thành đại sứ sinh viên của chính ngôi trường bạn đang theo học, bạn cần tìm hiểu kỹ về cuộc thi ứng tuyển vào vị trí này. Thông thường mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức “tuyển chọn” một lần vào những kỳ hạn nhất định. Vì vậy bạn hãy theo dõi thông tin thật sát sao để không bỏ lỡ cơ hội kiếm việc làm thêm du học độc đáo này nhé.

✍ 5 kỹ năng khi đi du học cần trang bị trước khi xách va li lên đường./
✍ Cuộc sống du học “Đằng sau bức tranh đa sắc màu”./

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org