Cuộc sống du học “Đằng sau bức tranh đa sắc màu”

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Kinh Nghiệm Du Học Lượt xem: 1213 lượt

Cuộc sống du học đầy tự do, đầy mới lạ và những màu hồng lung linh. Nhưng nhắc tới cuộc sống du học có khi lại là nhắc tới những thử thách đầy chông gai phía trước. Vậy thức chất cuộc sống du học của bạn sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Uocmoduhoc.Org vén màn những bí ẩn đằng sau bức tranh du học đầy sắc màu này nhé.

Cuộc sống du học "Đằng sau bức tranh đa sắc màu"

» Bạn sẽ trở một người độc lập nhờ cuộc sống du học:

Khi đi du học việc rời xa gia đình là tất yếu nhưng đó đồng thời cũng là cơ hội để bạn thử thách chính bản thân mình. Rời xa sự bảo vệ và bao bọc của của cha mẹ, bạn phải đương đầu với mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống mới nơi đất khách. Đây chính là lúc bạn cần phải chứng minh cho mọi người thấy rằng tự bản thân mình cũng có thể giải quyết được mọi việc một cách ngon lành. Cứ như thế dần dần bạn sẽ trở thành một người độc lập và trưởng thành hơn lúc nào không hay đó.

» Cuộc sống du học giúp bạn học hỏi được nhiều điều:

Chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều mới lạ khi cắp sách sang học xứ người. Đương nhiên rồi, nếu không việc gì bạn phải tốn công tốn sức và cả tiền của để sang đây phải không nào. Ấy thế nhưng mà khi đi du học bạn đâu chỉ có học thêm những điều trong sách vở, bạn sẽ còn học được khối thứ từ chính cuộc sống hàng ngày của mình phải học nào? Đó là cách làm quen và mở rộng vòng tròn bạn bè, là cách hòa nhập một môi trường mới, là cách tự chăm sóc bản thân cũng như quan tâm tới người thân yêu quanh mình…

» Cuộc sống du học khiến bạn sẵn sàng đương đầu với áp lực:

Nhiều bạn du học sớm, chưa chuẩn bị kỹ càng trước khi đi sẽ cảm thấy hoang mang và chỉ muốn xách va li về nhà ngay lập tức khi mà một loạt những điều mới lạ cùng lúc ập đến không áp lực mới là lạ đó. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc đó thì bạn đã trở thành một người thất bại rồi đó; ‘Thất bại trước chính bản thân mình’. Có thể những khác biệt về văn hóa khiến bạn bỡ ngỡ, những rào cản về ngôn ngữ khiến bạn thấy như bị lạc lõng, hay tỉ tỉ những rắc rối từ nhỏ tới to khác khiến bạn hoang mang. Thế nhưng đừng vội khuất phục. Việc bạn xách vali lên và đi du học đã là một thành công vậy tại sao lại để những áp lực đó khiến bạn kết thúc thành công của mình chóng vánh vậy cơ chứ. Hãy bình tĩnh giải quyết từng việc một rồi áp lực sẽ qua ngay thôi.

» Cuộc sống du học không đồng nghĩa với sự cô đơn:

Khi đi du học nhiều bạn cho rằng sẽ đồng nghĩa với sự cô đơn khi phải xa gia đình và bạn bè thân thiết. Sai hoàn toàn nếu bạn có suy nghĩ như vậy: ‘Du học không đồng nghĩa với sự cô đơn’. Có thể trong những ngày đầu tiên việc kết bạn và làm quen với mọi người có đôi chút khó khăn. Nhưng hãy yên tâm chỉ vài ngày thôi khi bạn đã quen dần với mọi thứ việc kết bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. ‘Du học là cơ hội giúp bạn có thêm nhiều yêu thương và mở rộng mối quan hệ’.

Không chỉ là mối quan hệ với bạn bè trong lớp học, bạn bè trong khu nhà trọ mà còn là cộng đồng du học sinh Việt Nam nơi bạn học tập. Hãy cố gắng xây dựng cho mình thật nhiều vòng tròn quan hệ. Hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, ở đó bạn sẽ tìm ra được những người cùng sở thích và chí hướng đó.

»« Cuộc sống du học có vô vàn những điều tuyệt vời sẽ và đang chờ đợi bạn trên hành trình du học sắp tới. Con đường nào cũng có chông gai và thử thách, tuy vậy hãy để chính những khó khăn ấy làm bàn đẩy giúp bạn tiến xa và nhanh hơn nhé!
✍ 5 kỹ năng khi đi du học cần trang bị trước khi xách va li lên đường./
✍ Việc làm thêm du học có một không hai: Đại sứ sinh viên là gì? Họ là ai?

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org