Chương trình du học Canada theo diện SDS (Study Direct Stream)

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Chương trình du học nổi bậtTin Tức Du Học Lượt xem: 3747 lượt

Chương trình du học Canada SDS sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15/03/2018 tới đây và chương trình Canada Express Study (CES) sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018 theo thông báo từ lãnh sự quán Canada mới công bố.

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) sẽ ra mắt vào ngày 15/03/2018 thay thế cho chương trình CES kết thúc sớm vào cuối tháng 6/2018...

Vào ngày 26/2/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Thành phố Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nam và Quốc tịch Canada (IRCC) đã nhóm họp và thông báo về chương trình Canada Express Study (CES) nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường Đại học/Cao đẳng thành viên tại Canada.

Chương trình CES đã thử nghiệm 18 tháng kể từ tháng 3 năm 2016 và sau 18 tháng chương trình vẫn tiếp tục chưa có thông tin về thời điểm dừng áp dụng. Tuy nhiên tin về chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) do chính phủ Canada và Philippines hợp tác ra mắt đặt câu hỏi lớn về sự có mặt của SDS tại Việt Nam và liệu có ngày kết thúc cho chương trình CES không?

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream)

✯ Chương trình du học Canada SDS là gì?

Study Direct Stream (SDS) được kỳ vọng là chương trình sẽ đẩy nhanh quá trình xử lý cho các sinh viên full-time ghi danh tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada. Chương trình du học này được triển khai thí điểm tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

✯ Chương trình du học Canada SDS và CES có gì khác biệt?

๏ Quy định về điểm IELTS tối thiểu phải là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (chứng chỉ IELTS còn hiệu lực trong vòng 2 năm). Đây có thể coi là điểm yếu của chương trình SDS so với CES vì đây là yêu cầu khá cao về IELTS làm mất đi nhiều cơ hội của các sinh viên có điểm IELTS 5.5 trở xuống hoặc IELTS 6.0 trở lên nhưng có kỹ năng dưới 6.0.

๏ Số lượng trương chương trình SDS sẽ nhiều hơn, mở rộng hơn CES, cơ hội học tập tại Canada sẽ cao hơn với các bạn có đủ điều kiện.

✯ Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada SDS?

๏ Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

๏ Đóng học phí 1 năm cho trường và cung cấp bằng chứng của việc đóng học.

๏ Điểm IETLS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.

๏ Gửi 10,000 CAD vào tài khoản ngân hàng Scotiabank để chi trả chi phí sinh hoạt năm học đầu tiên tại Canada và có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank.

๏ Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP.

✯ Thời gian áp dụng chương trình du học Canada SDS tại Việt Nam?

๏ Chương trình CES dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2018 và thay vào đó là chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream). Nhưng chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2018 tới đây.

๏ Thông tin cụ thể chương trình du học Canada SDS, quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên sẽ được biết ngay khi có công bố chính thức từ lãnh sự quán Canada vào cuối tháng này.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org