Cả bầu trời kỷ niệm với bức ảnh chân dung cả lớp được vẽ suốt 14 tiếng bởi cô giáo chủ nhiệm

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tin Tức Du Học Lượt xem: 1854 lượt

“Như thường lệ, tôi mở cửa lớp và thấy cô chủ nhiệm đã ở bên trong. Đập vào mắt tôi là tấm bảng đen đã gắn bó suốt 3 năm nay, và trên đó, tôi thấy được một khung cảnh thực sự tuyệt vời”. ”Lớp 3 năm 3. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp”. Bức ảnh chân dung cả lớp, tất cả được vẽ lại bằng phấn trắng, mà theo thông tin tiết lộ thì được vẽ trong 14 tiếng đồng hồ.

Cả bầu trời kỷ niệm với bức ảnh chân dung cả lớp được vẽ suốt 14 tiếng bởi cô giáo chủ nhiệm

(Cả bầu trời kỷ niệm với bức ảnh chân dung cả lớp)

Ngay sau khi tấm ảnh được một nữ sinh trung học tại Nhật Bản chia sẻ trên mạng đã nhanh chóng nhận được vô vàn lượt like, chia sẻ và bày tỏ cảm xúc. Cụ thể đã có tới 127k lượt thả tim và 20k lượt chia sẻ. Dù sau đó tấm ảnh đã được xóa đi nhường chỗ cho bài giảng của cô giáo nhưng đối với những học sinh trong lớp 3 năm 3 này, cô đã là “giáo viên tuyệt vời nhất hệ mặt trời” và có lẽ bức ảnh sẽ ở mãi trong ký ức của mỗi người.

“Tại Nhật Bản mùa xuân không chỉ là mùa gặp gỡ nó còn là mùa của chia xa đối với mỗi cô cậu học trò ở đất nước Mặt trời mọc, những buổi học cuối cùng kết thúc vào tháng 3 và dành chỗ cho những buổi lễ tốt nghiệp trung học được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Sau ngày ấy, mỗi người sẽ phải chia tay những người bạn thân, thầy cô đã gắn bó suốt 3 năm để bước về những con đường khác nhau, chạm tới ước mơ của riêng mình. Nhưng dù có đi xa đến đâu, gặp gỡ những con người mới, bạn bè mới thì dường như cấp 3 vẫn là quãng thời gian rực rỡ và vui vẻ nhất của những năm tháng tuổi trẻ.”

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org