Bị từ chối visa đi Canada // Những trường hợp rớt visa du học Canada

Tác giả: Hải Vũ Chuyên mục: Tư Vấn Du Học Lượt xem: 2078 lượt

Trượt visa du học Canada : Nhiều bạn học hành giỏi dang, chuẩn bị hồ sơ tốt nhưng vẫn bị từ chối visa đi Canada. Mặc dù chính sách xét visa du học Canada đã nới lỏng và tỉ lệ đậu rất cao nhưng nếu không cẩn thận bạn vẫn có thể thất bại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm chắc những trường hợp rớt visa du học Canada sau đây để tránh thì việc trượt visa Canada sẽ khó xảy ra đối với bạn được.

Bị từ chối visa đi Canada // Những trường hợp rớt visa du học Canada

5 lý do phổ biến khiến bạn Bị từ chối visa đi Canada

1/ Thông tin thiếu chính xác khi làm visa du học Canada

Đây là lỗi không hay gặp khiến bạn bị từ chối visa đi Canada nhưng không phải chưa từng có tiền lệ xảy ra. Đó là vì một số bạn đã giả mạo thông tin khi làm visa du học. Việc giả mạo thông tin có thể khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Không chỉ vậy việc này còn khiến bạn khó khăn hơn khi xin visa vào các quốc gia khác trong tương lai nữa. Có thể vì một lý do nào đó khiến bạn đã “lỡ bước đưa chân” theo con đường này. Nhưng thực lòng khuyên các bạn đừng bao giờ nghĩ tới lựa chọn này nhé.

2/ Bị từ chối visa đi Canada do Năng lực học tập và trình độ tiếng Anh chưa chuẩn

Với chương trình CES hiện nay, các bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như trước, tuy nhiên, thay vào đó Đại sứ quán sẽ xem xét visa của bạn chặt chẽ hơn về mặt học lực và khả năng tiếng Anh. Tất cả những điểm số, thành tích, năng lực học tập gồm cả học thuật và tiếng Anh của bạn đều sẽ nằm trong “tầm ngắm” của Đại sứ quán. Nếu bạn không đạt tối thiểu học lực khá trở lên và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh đủ chuẩn thì việc trượt visa du học Canada hoàn toàn có thể xảy ra.

3/ Bị từ chối visa đi Canada do gặp vấn đề về chứng minh tài chính

Mặc dù bạn lựa chọn du học Canada theo chương trình CES không cần chứng minh tài chính nhưng không có nghĩa Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin này để xác nhận. Trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính của bản thân và gia đình đảm bảo duy trì cuộc sống khi theo học tại xứ sở lá phong. Vì vậy dù lựa chọn hình thức du học Canada theo cách nào, bạn vẫn cứ nên chuẩn bị đầy đủ thông tin và giấy tờ bạn nhé.

» Tham khảo bài viết: Gợi ý cách lên kế hoạch tài chính du học hoàn hảo

4/ Bị từ chối visa đi Canada do mắc lỗi về nội dung thư giải trình

Tiếp tục lại một lỗi nữa về mặt thông tin khiến bạn rớt visa du học Canada. Như các bạn biết rằng, trong hồ sơ xin visa du học Canada dạng CES, chúng ta cần phải có một bức thư giải trình. Hay nói cách khác là một Study Plan, nơi trình bày chi tiết về năng lực học tập, lý do du học cũng như kế hoạch sau khi học xong của bạn. Tuy nhiên do không cẩn thận rất nhiều bạn mắc lỗi khi viết bức thư này. Các bạn khiến cho Đại sứ quán hiểu nhầm mục đích của bản thân mình. Khi họ nghi ngờ bạn, thì “cơ hội” rớt visa du học Canada của bạn là khá cao nhé. Hãy cẩn trọng khi viết thư nha mọi người.

5/ Bị từ chối visa đi Canada do bị nghi ngờ có ý định ở lại quá hạn

Trong quá trình gửi hồ sơ cũng như phỏng vấn trực tiếp, nếu bạn khiến nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích của mình rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt visa du học Canada. Vì vậy, hãy cho họ thấy bạn có đủ lý do và ràng buộc để quay trở về Việt Nam theo đúng quy định. Những suy nghĩ về việc ở quá hạn hay nhập cư trái phép là không được phép tồn tại trong bạn.

Với 5 lý do phổ biến khiến bạn bị từ chối visa đi Canada bên trên, mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và trọn vẹn nhất cho kế hoạch học tập sắp tới của mình. Uocmoduhoc.Org chúc các bạn thành công!

Du học Canada ngành Marketing liệu có đúng đắn hay không?

Bài viết liên quan

Hỏi đáp Uocmoduhoc.Org